เลือกที่นอนอย่างไรให้ห่างไกลโรค….

หากจะนึกถึงห้องสักห้องในบ้านของคุณที่ให้ความสบายและผ่อนคลายมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ห้องนอน อย่างแน่นอน เพราะในห้องนอนมีที่นอนที่แสนสบายรอให้คุณกลับไปนอนหลับพักผ่อนนั่นเอง ดังนั้น การเลือกที่นอนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหากเลือกที่นอนผิด ไม่เหมาะกับลักษณะสรีระและท่าทางการนอนของแล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ อาจจะเกิดโรคตามมาได้ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับหลัง กระดูกสันหลัง เอว อาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ

วันนี้เราจึงมีเทคนิคเคล็ดไม่ลับสำหรับการเลือกอุปกรณ์ในห้องนอนมาฝากทุก ๆ ท่าน ทั้งการเลือกที่นอน การเลือกเตียงนอน และการเลือกหมอน เรียกได้ว่าครบทุกเรื่องของการนอนจริง ๆ

ก่อนอื่นเลย เราขอเริ่มจาก  การเลือกที่นอน กันเป็นอย่างแรก สำหรับการเลือกที่นอนนั้น ควรเลือกที่นอนที่ไม่นิ่มและไม่แข็งจนเกินไปเพื่อป้องกันการยุบตัวอย่างผิดรูปเมื่อเราพลิกนอนระหว่างการนอนหลับ  ให้คุณนอนทดสอบดูก่อน ว่าต้องนิ่มต้องแข็งขนาดไหน อย่างไร จึงจะเหมาะกับสรีระของคุณ  เพื่อการนอนของคุณเป็นไปอย่างผ่อนคลายและส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด

ประเภทของที่นอนก็มีอย่างมากมายหลากหลายให้คุณเลือกจับจองเป็นเจ้าของ ทั้งที่นอนยางพารา ที่นอนสปริง และที่นอนเมมโมรี่โฟม อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วล่ะว่าคุณนั้นเหมาะกับที่นอนแบบ

ลำดับต่อมาที่เราจะพูดถึงก็คือ เตียงนอนนั่นเอง  โดยการเลือกซื้อเตียงนอนนั้นควรเลือกเตียงนอนที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี ทำความสะอาดได้ง่ายเพื่อให้ปลอดภัยห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ได้  และควรคำนึงด้วยว่าพื้นที่ในห้องมีขนาดเท่าไหร่ จะจัดสรรพื้นที่ในห้องสำหรับเตียงแบบไหน คุณจึงจะสามารถซื้อเตียงที่มีขนาดที่เหมาะสมกับห้องนอนของคุณ หรือถ้าต้องการความสะดวกสบายยิ่งขึ้นไปอีกระดับเราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้เตียงนอนปรับระดับ เพื่อให้คุณปรับระดับเตียงนอนได้อย่างเหมาะสมกับตัวคุณได้มากที่สุด จะองศาไหนก็ปรับสามารถได้ตามชอบใจ

อาการปวดเมื่อยตามตัวก็หมดไปเพราะคุณสามารถปรับระดับการนอนให้สบายตัวที่สุดได้

และสุดท้ายคือ การเลือกหมอน การเลือกหมอนที่เหมาะสมและไม่มีประสิทธิภาพ จะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดคอ คอเคล็ด อาการนอนกรน ไปจนถึง อาการกระดูกหมอนรองคออักเสบ จึงควรเลือกหมอนที่เหมาะกับสรีระของคุณเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ จากการนอนที่ไม่เหมาะสม

หากใส่ใจในการเลือกอุปกรณ์การนอนทั้ง 3 อย่างนี้ รับรองว่าห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ที่มาจาการนอนได้อย่างแน่นอน