เคล็ดลับการเลือกที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ เลือกอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

สุขภาพของคนที่คุณรักถือเป็นสิ่งที่คุณอยากจะถนอมรักษาไว้ ยิ่งถ้าเป็นสุขภาพของผู้สูงอายุที่ใกล้ชิดคุณไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ต่างก็เป็นคนที่คุณต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะอย่างที่รู้ว่าเมื่อคนเราเข้าสู่วัยชราแล้วย่อมมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมากมาย  ถ้าหากอยากให้ผู้สูงอายุที่คุณรักใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่กับคุณไปนาน ๆ  การเลือกที่นอนก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่ต้องใส่ใจมากๆ เลยนะคะ


การเลือกที่นอนสำคัญสำหรับสุขภาพผู้สูงอายุอย่างไร ?

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยผู้สูงอายุปัญหาที่พบได้ทั่วไปของคนวัยนี้คืออาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายและข้อต่อต่าง ๆ เพราะร่างกายเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ยิ่งนานเข้ากระดูกสันหลัง และข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายจะเปลี่ยนรูปเสื่อมไป สังเกตได้จากอาการหลังงอ หลังคด ที่มักพบได้ทั่วไปในผู้สูงอายุ การเลือกที่นอนสำหรับผู้สูงอายุจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก ๆ ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมเพื่อให้ผู้สูงอายุรู้สึกสบายตัวมากขึ้นและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 


 

เคล็ดลับการเลือกที่นอนสำหรับผู้สูงอายุเลือกอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

ที่นอนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้สูงอายุคือที่นอนที่ต้องมีความหนาแน่นเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ที่นอนเกิดแอ่งยุบตัวได้ง่าย ง่ายต่อการพลิกตัว และไม่เป็นอันตรายในขณะที่ลุกจากที่นอน

ประเภทที่นอนที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุนั้นจะมีด้วยกัน 2 ประเภทคือ ที่นอนสปริง และ ที่นอนยางพารา สำหรับที่นอนสปริงนั้นควรจะเป็นที่นอนแบบมี Pocket spring คือแบ่งโซนความแข็งตามส่วนของร่างกาย เพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดี และส่วนสำหรับที่นอนยางพารานั้นต้องเป็นที่นอนที่มาจากยางพาราธรรมชาติ 100 % ถึงจะดีที่สุด เพราะมีความยืดหยุ่นที่ดีกว่าที่นอนยางพาราสังเคราะห์ ดีต่อสุขภาพผู้สูงอายุมากกว่า และนอกจากนี้ที่นอนยางพารายังมีน้ำหนักเบา ปราศจากสารเคมี ปลอดไรฝุ่นและแบคทีเรีย และยังมีความนุ่มนวลไม่แข็งกระด้างจนเกินไป เป็นผลดีสุขภาพผู้สูงอายุ แนะนำว่าควรจะมีความหนาของที่นอนยางพาราอยู่ที่ไม่เกิน 8 นิ้ว เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดนั่นเอง

เมื่อรู้เคล็ดลับการเลือกที่นอนสำหรับผู้สูงอายุแล้วก็อย่าลืมไปหาซื้อที่นอนดี ๆ เพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุที่คุณรัก อย่าง ที่นอน App คู่นอนที่รู้ใจ ที่มีทั้งที่นอนสปริง และที่นอนยางพาราให้คุณเลือกสรรได้อย่างจุใจ รับรองได้ว่าผู้สูงอายุจะสามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย ลืมอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัว และนอกจากนี้ App ยังมีเตียงปรับระดับเพื่อให้การนอนของผู้สูงอายุสะดวกสบายมากขึ้น หากต้องการหาที่นอนดี ๆ เพื่อสุขภาพคนที่คุณรัก ให้นึกถึง App คู่นอนที่รู้ใจนะคะ