หลีกเลี่ยงโรคภูมิแพ้ได้ด้วยการใช้ที่นอนยางพารา!!

โรคภูมิแพ้

นั้นมีสาเหตุมาจากทั้งกรรมพันธุ์ และเกิดจากสารก่อภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อม ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จะไวต่อ ไรฝุ่น  เชื้อราในอากาศ  เกสรดอกไม้  ขนสัตว์ และยังรวมไปถึงอาหารด้วย

บางครั้งสาเหตุของโรคภูมิแพ้ก็มาจากสิ่งที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันแต่เราอาจจะไม่รู้ตัว เช่น ที่นอน หมอน ผ้าห่ม  สิ่งอำนวยความสะดวกให้ชีวิตเราสบายและผ่อนคลาย แต่ความสบายเหล่านี้กลับแฝงด้วยเชื้อโรคร้าย เพราะสิ่งเหล่านี้มีตัวการสำคัญที่จะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ นั่นก็คือ ไรฝุ่น !

ไรฝุ่น

เป็นต้นกำเนิดของโรคภูมิแพ้  ลักษณะของไรฝุ่นมันเป็นสัตว์ขนาดเล็กมาก เราไม่สามารถมองเห็นไรฝุ่นได้ด้วยตาเปล่า  มักจะอาศัยอยู่ตามที่นอน หมอน ผ้าห่ม และเฟอร์นิเจอร์ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ต่าง ๆ  การจะมีไรฝุ่นมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับการรักษาความสะอาดด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าเราจะพบไรฝุ่นได้น้อยมากในวัสดุที่ทำจากยางพารา !

การจะหลีกเลี่ยงไรฝุ่นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กสุด ๆ สาเหตุของโรคภูมิแพ้นั้นจึงควรหันมาใช้วัสดุที่ทำจากยางพารา เช่น ที่นอนยางพารา หรือ หมอนยางพารา เป็นต้น และควรห่างไกลจากการใช้เฟอร์นิเจอร์เครื่องนอนที่ทำจากเส้นใยที่มีอายุการใช้งานมานานหลายปีแล้ว เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากไรฝุ่นนั่นเอง และถึงแม้จะหันมาใช้วัสดุเครื่องนอนที่ทำจากยางพาราแล้ว อย่าง ที่นอนยางพารา หรือ หมอนยางพารา ก็ควรที่จะต้อง ซักเครื่องนอนเป็นประจำด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิ  55 องศาเซลเซียส ขึ้นไป เพราะเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมในการกำจัดไรฝุ่นออกจากที่นอนได้อย่างสิ้นซาก

นอกจากนี้การนำไปตากแดดก็ยังช่วยทำให้ไข่ของไรฝุ่นที่ฝังตัวอยู่กับที่นอนฝ่อลง หมดโอกาสเกิดมาเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ได้อย่างแน่นอน

รู้แบบนี้แล้วหากอยากปลอดภัยจากไรฝุ่นสาเหตุสำคัญของโรคภูมิแพ้ก็ต้องหันมาใช้ที่นอนยางพารากันนะคะ

สำหรับที่นอนยางพารานั้นทาง ที่นอน app คู่นอนที่รู้ใจ ก็มีที่นอนยางพารามากมายหลากหลายขนาดให้คุณเลือกสรร รับรองว่าได้ที่นอนยางพาราที่มีคุณภาพที่เหมาะสมกับตัวคุณและปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้อย่างแน่นอนค่ะ