สงสัยกันไหม…เราควรเปลี่ยนที่นอนบ่อยแค่ไหนกันนะ ??

ที่นอนถือเป็นสิ่งที่เราใช้เวลาอยู่กับมันบ่อยมาก ๆ  เรียกได้ว่าแทบตลอดทั้งคืน แล้วเคยสงสัยกันไหมคะว่าที่นอนที่เรานอนอยู่ทุกวันทุกคืนนั้นมีวันหมดอายุหมดสภาพไหม จะรู้ได้ยังไงว่าถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนแล้ว ตอบได้ทันทีค่ะว่าที่นอนมีวันหมดสภาพแน่นอน แต่จะรู้ได้ยังไง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณเป็นไปอย่างสบายที่สุด  ปลอดภัยจากอาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดหลัง ปวดต้นคอ ปวดเอว นอนไม่หลับ หรือเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการนอนต่าง ๆ  การตรวจสอบคุณภาพที่นอนจึงสำคัญมาก ๆ  สิ่งที่บ่งบอกให้เรารู้ว่าที่นอนนั้นมีคุณภาพหรือไม่นั้นให้สังเกตจากอาการของคุณหลังตื่นนอน หากตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แปลว่าที่นอนของคุณยังมีคุณภาพที่ดีอยู่ แต่ในทางตรงข้ามกัน หากนอนแล้วตื่นเช้ามาพบว่ารู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว ปวดเมื่อยตามร่างกายในแต่ละส่วน โดยที่ไม่ได้เกิดจากสาเหตุของการใช้ร่างกายออกกำลังมากเกินไป นั่นแปลว่าที่นอนของคุณไม่มีคุณภาพแล้ว

นอกจากนี้ให้คุณตรวจดูสภาพของที่นอนอย่างละเอียดว่ามีความเสียหายต่าง ๆ หรือไม่ ชำรุดตรงไหนบ้าง มีรอยฉีดขาด การแตก การเอียงตรงไหนบ้างไหม มีเสียงปริงดังรบกวนเวลานอนไหม ถ้ามีสิ่งเหล่านี้แล้วละก็เตรียมบอกลาที่นอนหลังเก่าของคุณ และเตรียมต้อนรับที่นอนหลังใหม่ไว้ได้เลยค่ะ เพื่อไม่ให้ที่นอนที่เสื่อมสภาพแล้วทำให้การนอนของคุณไม่มีความสบาย ขาดความสุข และที่สำคัญจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้

โดยทั่วไประยะเวลาในการเปลี่ยนที่นอนนั้นควรจะเปลี่ยนอย่างน้อย 8 ปีต่อการเปลี่ยนหนึ่งครั้ง เพราะส่วนใหญ่แล้วระยะเวลา 8 ปี ถือเป็นเวลาที่ที่นอนจะชำรุดและเสื่อมสภาพซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพตามมาทั้งอาการปวดหลัง ปวดเอว ปวดต้นคอ ดังนั้นถ้าหากไม่อยากให้อาหารเหล่านี้ตามมาหลอกหลอนคุณเมื่อถึงระยะเวลาใช้งานที่เหมาะสม ให้ตรวจสอบคุณภาพและสภาพที่นอน หากชำรุด เสียสภาพก็ต้องทำการเปลี่ยนเป็นหลังใหม่เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่ดีเยี่ยมและส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณนะคะ

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับที่นอนหรือต้องการซื้อที่นอนหลังใหม่ ให้ ที่นอน app คู่นอนที่รู้ใจ ช่วยคุณ ที่นอน app มีที่นอนมากมายหลายแบบให้คุณเลือกสรรได้อย่างจุใจ หากต้องการที่นอนหลังใหม่ให้นึกถึงที่นอน app นะคะ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา ที่นอนสปริง หรือที่นอนเมมโมรี่โฟมก็มีพร้อมเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณเลยค่ะ นอนจากนี้ยังมีเตียงนอนปรับระดับเพื่อให้คุณก้าวไปสู่อีกระดับของการนอนที่สะดวกสบาย เรื่องที่นอนยกให้ app ดูแลให้คุณสิคะ